Nâng cao nhận thức trong phòng chống HIV/AIDS (Chinhphu.vn)- Phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2009, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi toàn dân nâng cao nhận thức, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS.
Mở rộng tiếp cận dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con (Chinhphu.vn) - Biện pháp mấu chốt để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vừa được Bộ Y tế nhấn mạnh là dự phòng, tạo điều kiện cho bà mẹ mang thai đến khám thai và phát hiện HIV sớm nhất khi thai được 3 tháng tuổi.
Tỉ lệ nhiễm HIV tăng gấp 20 lần ở người nghèo Báo cáo mới đây cho thấy, tại 24 thành phố ở Mỹ, tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS ở những người thu nhập thấp cao gấp 10 - 20 lần so với dân số nói chung.
Thuốc Truvada - Tín hiệu mới phòng tránh HIV Truvada đang được nhiều nhà khoa học nghiên cứu về khả năng dự phòng lây nhiễm HIV.
Đã có thuốc ngừa HIV ở người bình thường Hai nghiên cứu mới đây cho thấy dùng thuốc Truvada uống hằng ngày có thể ngừa được virút HIV ở nam và nữ giới không đồng tính tại châu Phi, mang lại hy vọng mới trong việc tạo ra một lá chắn phòng lây nhiễm AIDS cho cả thế giới.