Những điểm mới trong quản lý người sử dụng ma túy Ngày 30/3/2021, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV đã thông qua Luật Phòng, chống ma tuý (Luật số 73/2021/QH14), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Trong đó, một trong những nội dung đáng chú ý là quản lý người sử dụng trái phép chất ma...
Mối liên quan giữa tuân thủ điều trị và giảm phân biệt đối xử, kỳ thị (Chinhphu.vn) - Những người chấp hành tuân thủ điều trị và có tải lượng virus “không phát hiện” (K=K) có xu hướng rằng K=K mang lại lợi ích cho hình ảnh bản thân của họ và làm giảm phân biệt đối xử, kỳ thị xã hội đối với virus HIV.
Vòng âm đạo giúp phụ nữ châu Phi ngăn ngừa virus HIV (Chinhphu.vn) - Phương pháp mới đặt vòng âm đạo, giúp phụ nữ phòng, chống HIV đã bắt đầu được thử nghiệm tại châu Phi. Các chuyên gia nghiên cứu kỳ vọng chương trình thử nghiệm này sẽ giúp châu Phi giảm thiểu được số người nhiễm mới HIV trong khi...
Tăng cường nhận thức K=K trong chăm sóc và điều trị HIV (Chinhphu.vn) - Một khảo sát quốc tế cho thấy tỷ lệ cao những người sống với HIV biết về khái niệm 'Không phát hiện = Không lây truyền', có nghĩa là K=K. Những người này nhiều khả năng khỏe mạnh hơn so với những người không biết.
Vaccine COVID-19 mở ra triển vọng điều trị cho bệnh nhân HIV và ung thư (Chinhphu.vn) - Các nhà khoa học đang áp dụng công nghệ phát triển vaccine COVID-19 để nghiên cứu cách phòng ngừa, điều trị HIV/AIDS và ung thư.