Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS đến nhóm quan hệ tình dục đồng giới (Chinhphu.vn) - Cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) đang là nhóm khách hàng được quan tâm trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS do sự gia tăng nhanh chóng cả tỷ lệ hiện nhiễm HIV cũng như tỷ lệ nhiễm mới HIV trong nhóm này. Tuy nhiên...
Bảo đảm người nhiễm HIV/AIDS được điều trị liên tục trong thời điểm COVID-19 phức tạp (Chinhphu.vn) - Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm vừa phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 (10/11-10/12) trong cả nước với chủ đề là “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.
Phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu Virus HIV lây truyền qua đường máu do: Truyền máu không được sàng lọc HIV. Các dụng cụ xuyên chích qua da không được vô khuẩn như dùng bơm kim tiêm, kim xăm, kim xâu tai và các dụng cụ sắc nhọn khác...Vậy nên phòng, chống HIV/AIDS lây qua đường...
Mỹ phê duyệt thuốc kháng HIV mới cho trẻ em Gilead Sciences tuyên bố Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc viên nén của hãng này để dùng trong điều trị nhiễm HIV ở trẻ em.
HIV 'phủ bóng đen' ở Đông Âu trong đại dịch COVID-19 Đại dịch COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến cuộc chiến chống HIV/AIDS tại Đông Âu.