Những lưu ý đối với người nhiễm HIV khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 (Chinhphu.vn) - Vaccine đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người khỏe mạnh khỏi một số bệnh dịch nguy hiểm trên thế giới. Với người nhiễm HIV càng phải tiêm vaccine COVID-19 bởi người nhiễm bị suy giảm miễn dịch, do đó họ là đối tượng nguy cơ...
Xử trí với những tình huống có thể xảy ra khi điều trị PrEP (Chinhphu.vn) - Dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP) hiện đã được triển khai tại 27 tỉnh, thành phố với gần 30 nghìn người đã sử dụng thuốc. Thời gian tới, biện pháp này sẽ tiếp tục được ngành y tế mở rộng, do đó số người...
Vaccine phòng bệnh lao làm giảm eczema ở trẻ sơ sinh (Chinhphu.vn) - Vaccine phòng bệnh lao có thể giúp giảm tỷ lệ mắc eczema ở những trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh, do các tác dụng ngoài mục tiêu có lợi của vaccine.
Phát triển chu trình điều trị và ngăn ngừa tình trạng HIV trung tính (Chinhphu.vn) - Ngành y tế ở New York, Mỹ đã phát triển chu trình điều trị và ngăn ngừa tình trạng HIV trung tính (PDF) để làm nổi bật một số thông điệp chính trong quy trình chăm sóc HIV truyền thống.
Tăng cường phối hợp liên ngành phòng chống tội phạm ma túy (Chinhphu.vn) - Công tác phối hợp liên ngành phòng, chống tội phạm về ma túy tại địa bàn biên giới, cửa khẩu đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, nhưng cũng bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập.