Xử trí độc tính khi điều trị thuốc kháng ARV (Chinhphu.vn) - Nhu cầu bệnh nhân HIV/AIDS cần được điều trị thuốc kháng ARV là rất lớn, trong khi nguồn thuốc còn hạn chế. Mặt khác ARV là loại thuốc một số độc tính, vì vậy bệnh nhân cần lưu ý một số điểm trong điều trị bằng ARV.
Cần tăng cường điều trị viêm gan B, C trên người bệnh đồng nhiễm HIV (Chinhphu.vn) - Virus HIV làm tăng tiến triển bệnh gan trên người bệnh đồng nhiễm HIV và viêm gan B, C. Do đó, nếu người bệnh không điều trị viêm gan B, C kịp thời, sẽ dễ tiến triển thành ung thư gan, xơ gan, ngay cả khi đã được...
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phòng, chống HIV trong nhóm MSM (Chinhphu.vn) - Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) đang là nhóm bị ảnh hưởng chủ yếu bởi căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS ở Mỹ. Chính vì vậy, MSM hiện là đối tượng ưu tiên giảm nguy cơ trong các mục tiêu chiến lược quốc gia về phòng, chống...
Chủ động phòng và kiểm soát bệnh không lây nhiễm ở người nhiễm HIV (Chinhphu.vn) - Người nhiễm HIV là người dễ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Do đó, họ thường chỉ chú ý phòng tránh các bệnh này, mà quên đi một số bệnh không lây nhiễm cũng rất nguy hiểm.
Tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người nghiện: Cách làm của Khánh Hòa (Chinhphu.vn) – Công an Khánh Hòa đã phối hợp với lực lượng quân đội, y tế thành lập một Trung tâm dã chiến dành riêng cho những người nghiện ma túy là F0, F1 vào cách ly, điều trị nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ngoài cộng đồng.