Tìm ra cơ chế ngăn ngừa việc tái nghiện methamphetamine Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế này trong quá trình nghiên cứu tác động của việc lạm dụng thuốc kích thích đối với các tế bào não liên quan trong thần kinh đệm và microglia.
Thử nghiệm lâm sàng vaccineHIV mRNA trên người (Chinhphu.vn) - Sau thành công của vaccine COVID-19 mRNA-1273, Công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ sẽ cùng lúc thử nghiệm 2 loại vaccine HIV mRNA trên người.
Những điều cần biết về nguy cơ nhiễm HIV ở phụ nữ chuyển giới (Chinhphu.vn) - Phụ nữ chuyển giới có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn do nhiều yếu tố nguy cơ và cũng có thể khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc điều trị HIV. Nếu không được điều trị HIV kịp thời, người bệnh mắc virus có...
Singapore: Kết hợp thuốc trị HIV để điều trị biến thể Delta (Chinhphu.vn) - Các nhà nghiên cứu ở Singapore đã tìm ra cách kết hợp các loại thuốc, trong đó có thuốc HIV để điều trị bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.
Phụ nữ mang thai cần được tư vấn kỹ nếu nghi nhiễm HIV (Chinhphu.vn) - Bị chẩn đoán nhiễm HIV, người phụ nữ quyết định bỏ thai 3 tháng tuổi. Không ngờ do sự cố nhầm lẫn, khiến người phụ nữ phẫn nộ và suy sụp tột độ.